Home / Gia Sư Tiểu Học / Bí Quyết Giúp bé Học Giỏi Toán lớp 5

Bí Quyết Giúp bé Học Giỏi Toán lớp 5

Như chúng ta cũng đã biết thì lớp 5, được coi là bước đệm để nhảy qua lớp 6. Quý phụ huynh nếu con yêu mình học THCS tại các trường chuyên, trường điểm thì vấn đề chú trọng cho bé học toán lớp 5 là điều cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng ở cái tuổi của bé, hiện nay chương trình toán lớp 5 là quá nặng so với bé. Việc thường xuyên phải đối diện với các bài toán khó và phức tạp là điều bình thường. Chính vì vậy, các em học sinh rất cần sự giúp đỡ từ gia đình để các em duy trì năng lực học tập của mình. Trong quá trình làm gia sư thì chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp, do phụ huynh không có thời gian nhiều để gia sư cho bé, mà chỉ trong thời gian ngắn, mới năm trước bé còn là học sinh giỏi toán lớp 4 mà lên lớp 5 bé lại là 1 trong những người đứng top đội sổ. Dĩ nhiên, khi kết quả đã rồi, phụ huynh mới vỡ lẽ và tìm đến trung tâm chúng tôi.

Gia Sư Tại Quận 2
Gia Sư Tại Quận 2

Tuy nhiên, việc phòng tránh hay có phương pháp chuẩn sẽ giúp bé tránh được trường hợp đó… Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẽ bí kíp có thể giúp bé học tốt môn toán lớp 5.

Chăm sóc sức khỏe cho bé con chu đáo.

Yếu tố đầu tiên, chúng tôi muốn đề cập đến, đó chính là việc rèn luyện sức khỏe cho bé. Ông bà ta từ thời xa xưa đã có câu nói: “có sức khỏe là có tất cả, không sức khỏe là không có gì”. Thật đúng vậy,  chính việc bé có sức khỏe tốt thì mới có thể chuyên tâm vào học hành. Điều này đã được kiểm chứng qua thực tế rất nhiều. Việc có rất nhiều bé, có tư duy tốt, có tố chất về học vấn, nhưng do sức khỏe yếu ớt, bệnh tật suốt, điều này làm giảm tốc độ phát triển của bé, thậm chí còn nguy hiểm hơn khi có rất nhiều bé, mới bắt đầu thì rất hăng say, nhưng do thiếu thốn ăn uống, suy dinh dưỡng đã không thể theo kịp, thậm chí các bé luôn sợ phải đi học. Vậy nên, quý phụ huynh nên chú ý đến sức khỏe cho bé nhé.

Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập.

Trong mọi chuyện trong cuộc sống, ông bà ta có câu: “cẩn tắc vô áy này” quả là không sai. Sự chuẩn bị chu đáo về các đồ dùng học tập cho bé là điều kiện cần và đủ đề cho bé đi học. Đã có nhiều trường hợp, bé không theo nổi chương trình trên lớp bị lý do đơn giản là bé không có sách vở để học. Không chỉ không có đồ dùng học tâp và sách vở, tâm lý của trẻ còn bị ảnh hưởng, nhất là khi các bạn có mà mình lại không có sách vở. Chính điều này làm cho tâm lý bé trở nên  buồn chán, tự kỹ…

Còn tiếp: xem phần sau nhé;….

xem thêm tại: https://giasutriviet.edu.vn/gia-su-lop-5.html

Bí Quyết Giúp bé Học Giỏi Toán lớp 5
5 (100%) 1 vote

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *