Home / Tư Vấn Giáo Dục / Giúp Con Học Tốt Khi Bố Mẹ Không Có Thời Gian

Giúp Con Học Tốt Khi Bố Mẹ Không Có Thời Gian

Nhiều cha mẹ than phiền vì quỹ thời gian dành cho con cái quá eo hẹp nên không thể nào theo sát sao cùng trẻ. Thế nhưng, ngoài vấn đề thời gian thì ngày càng nhiều giá trị sống đang bị thả nổi ngay trong chính gia đình của mỗi chúng ta. Dưới đây trung tâm gia sư Trí Việt muốn đưa ra một số ý kiến của vấn đề này và giải pháp như sau.

Làm như thế nào để có thể nâng cao chất lượng thời gian cho con?

Nhằm nâng cao chất lượng thời gian cho trẻ. Khủng hoảng thời gian dành cho trẻ là tình trạng của nhiều gia đình trong đời sống hiện đại đang gặp phải. Bạn không cần có thật nhiều thời gian thì nâng cao chất lượng thời gian dành cho trẻ và nên tận dụng mọi lúc mọi nơi. Rất nhiều gia đình hiện nay không còn chú trọng đến bữa ăn gia đình. Chỉ cần một ngày có một bữa cơm đầy đủ các thành viên trong gia đình thì chúng ta đã có thể nắm bắt được cảm xúc và tậm trạng của nhau cũng như có thể trao đổi các vấn đề khác với nhau.

Gia Sư Sinh Viên
Gia Sư Sinh Viên

Trước lúc trẻ đi ngủ quý phụ huynh nên dành từ 5-10 phút để có thể đọc truyện cho con nghe…Buổi trưa quý phụ huynh không gặp con chỉ cần một cuộc điện thoại để hỏi thăm trẻ trưa nay ăn món gì cũng đã giúp con thấy mình được quan tâm.

 

Có những lúc quý phụ huynh, đặc biệt là đối với những bà mẹ bớt cầu toàn đi. Bạn có thể để nhà cửa trông bừa bộn một chút cũng được để dành khoảng thời gian đó chơi với trẻ và có thể trò chuyện cùng con nhé.

Khi mà hầu như toàn bộ thời gian của con chủ yếu là ở trường thì gia đình nên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cô giáo trên lớp của con để có thể nắm bắt được tình hình cụ thể nhất của trẻ. Chứ hiện nay, rất nhiều quý phụ huynh đang phó mặc hết  việc dạy con cho nhà trường .

Hiện nay các gia đình đang thiếu giá trị chung

Theo xu hướng hiện nay thì mọi người đang chú trọng đến việc kiếm tiền hơn là để ý và quan tâm đến giá trị văn hóa và tinh thần. Ngay trong mỗi gia đình chứ chưa nói đến cha mẹ và con cái ngay anh chị em chỉ cách nhau tầm vài tuổi đã có khoảng cách rất lớn và khó nói chuyện với nhau.

Khoảng cách giữa các thế hệ, sự hiểu biết chỉ là một trong những nguyên nhân nhỏ mà vần đề ở đây là trong gia đình đang thiếu những giá trị chung đó chính là giá trị mang tính phổ quát. Các thế hệ, cuộc sống thay đổi rất nhiều có rất nhiều giá trị mang tính nền tảng và cốt lõi thì ở thế hệ nào đi chăng nữa hay hằng trăm năm cũng đều có giá trị như nhau. Mỗi thành viên cần có giá trị nền tảng thì mỗi thành viên sẽ ứng xử và bám theo giá trị đó. Giá trị quan trong nhất trong gia đình là sự thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau giữ quý phụ huynh và con cái. Muốn trẻ tôn trọng mình thì trước hết bạn nên tôn trọng con và hiểu con trước. Nhiều khi chỉ cần các bậc cha mẹ cùng đọc một cuốn truyện cùng trẻ hay xem một bộ phim cũng là một trong những cách để có thể tìm được giá trị chung và hiểu nhau hơn.

Cha mẹ hiểu trẻ và cũng nên cần cho trẻ hiểu mình , thời gian bạn dành cho con có thể tận dụng ngay chính trong lúc bận rộn của mình. Chỉ cần vài phút đưa đón con đi học và hỏi han cùng trò chuyện với trẻ hay don dẹp nhà cửa thay vì bạn làm để mà chỉ để con tập trung vào việc học thì bạn nên rủ con cùng tham gia, trước giờ ngủ bạn có thể hỏi han và chơi đùa cùng con…Như vậy trẻ mới cảm nhận và thông cảm cho việc bận rộn của con. Trẻ thường rất nhạy cảm và công bằng với những nổ lực của người lớn nhé.

Trên đây là những thông tim mà trung tâm gia sư Trí Việt muốn chia sẻ để quý phụ huynh bận rộn có khoảng thời gian eo hẹp dành cho con. Hy vọng đã giúp ích được nhiều cho các bạn và bé nhé.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website:

http://giasutriviet.com.vn

https://giasutriviet.edu.vn/

Email: admin@giasutriviet.com.vn

Giúp Con Học Tốt Khi Bố Mẹ Không Có Thời Gian
5 (100%) 3 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Check Also

Gia Sư Dạy Kèm

Sinh Viên Dạy Thêm Tại Nhà

Với quý phụ huynh có con em đang ở độ tuổi học, thì việc học …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *