Home / Phụ Huynh Nên Biết / Kinh Nghiệm Quản Lý Gia Sư

Kinh Nghiệm Quản Lý Gia Sư

Xin chào mọi người.

Mình là Khánh hiện là cựu sinh viên trường Đại Học Kinh Tế TPHCM. Sau đây mình xin chia sẽ với cả nhà về kinh nghiệm lựa chọn và đánh giá gia sư.
Đôi nét về mình tí nhé. Mình đã có kinh nghiệm hơn 4 năm làm gia sư tại tphcm và bản thân cũng là một sinh viên chuyên ngành kinh tế chứ không phải là dân sư phạm chính gốc. Tuy nhiên như đã đề cập ở trên, mình có gia sư hơn 4 năm, và trong quá trình đi gia sư, mình cũng trải qua và chứng kiến rất nhiều đó là lý do mà mình muốn chia sẽ cho cả nhà.

Về Việc Quản Lý Gia Sư.

1. Về việc quản lý gia sư thì có lẽ với từng phụ huynh sẽ có cách quản lý khác nhau. Nhưng tựa chung là các câu hỏi các phụ huynh nên giải đáp đó là? Hôm nay gia sư dạy gì cho con mình? tại sao con mình học kém? Và hôm nay con mình có hiểu bài hay không?

Một gợi ý cho quý phụ huynh, mà lấy ví dụ điển hình là mình, bản thân trong quá trình đi gia sư, luôn luôn trao đổi với phụ huynh và có một cuốn sổ, mình gọi đó là sổ ghi chép học tập. Trong đó có:

+ Nôi dung dạy: Với từng đối tượng học sinh, sinh viên thì mình sẽ ghi rõ trong tuần, tháng, sẽ học gì,? phần nào? cụ thể ra sao…

+ Nội dung từng buổi dạy: Đó là ghi rõ và chi tiết là hôm nay dạy gì? kết qua mong muốn đối với học viên.

+ Nhận xét: Dĩ nhiên là mình không thể bỏ qua phần này được, bởi với mỗi buổi học, mình sẽ ghi nhận xét cụ thể là hôm nay làm được gì và chưa làm được gì. Để mình có thể giúp các học viên khắc phục trong những buổi sau. Và một điều quan trọng nữa là việc ghi chép, giúp mình có thể trao đổi thằng thắn với phụ huynh về tiến trình học tập của con em họ….

Gia Sư Quận 6
Gia Sư Tại Hồ Chí Minh

Về Kiểm Tra Gia Sư: Có lẽ đối với mình, cái quan trọng nhất đó là chất lượng và sự tiến bộ của con em đến đâu. Chúng ta hoàn toàn có thể so sánh kết quả qua các bài kiểm tra định kỳ. Và từ đó, chúng ta sẽ có cách quản lý gia sư hiệu quả nhất.

Việc quan trọng của các phụ huynh đó chính là đánh giá gia sư này dạy như thế nào, có nên tiếp tục hay không? Nên thường xuyên trao đổi với con em để có thể đo được mức độ hứng thú, hiểu bải của con đối với gia sư bạn nhé. Quản lý việc học tốt sẽ cho kết quả tốt, Chúc quý phụ huynh sẽ có cách quản lý gia sư hiệu quả nhất.
Chúc các mẹ có một ngày nghĩ chủ nhật vui vẻ.

Bài viết được bảo trợ bởi: https://giasutriviet.edu.vn/

Kinh Nghiệm Quản Lý Gia Sư
5 (100%) 2 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Check Also

trung tam gia su 1

Chuẩn Bị Hành Trang Vào Lớp 1 Cho Bé

Giúp con yêu chuẩn bị hành trang vào lớp 1 là điều mà mỗi phụ …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *