Home / Gia Sư Tại Nhà / Những Điều Gia Sư Cần Biết Trước Khi Dạy Kèm Tại Nhà

Những Điều Gia Sư Cần Biết Trước Khi Dạy Kèm Tại Nhà

Bạn luôn mong muốn làm gia sư chất lượng, và bạn luôn học hỏi để trao dồi những kỹ năng chuyên môn cũng như nghiệp vụ sư phạm. Sẽ là không thừa nếu các bạn tham khảo bài viết dưới đây, hi vọng với bài viết này, sẽ giúp bạn nhiều điều bổ ích, để việc gia sư tại nhà trở nên đơn giản đối với bạn.

  • Nắm bắt tâm lý học sinh.

Điều đầu tiên mà bài viết này, cũng như quan điểm của tác giả muốn gửi gắm tới quý độc giả về việc muốn trở thành một gia sư giỏi đó chính là năm bắt tâm lý học sinh. Việc hiểu học sinh, giúp bạn có thể đưa ra những giáo trình, giáo án phù hợp với học sinh đó, hơn thế nữa nó còn giúp tình cảm giữa gia sư và học sinh thêm ngày càng bền chặt. Và tôi cam đoan với bạn rằng điều này, chỉ có lợi chứ không có hại gì cho bạn. Để năm bắt tâm lý học sinh có rất nhiều cách, tất nhiên mỗi gia sư có một cách làm riêng và tất nhiên là có hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên, tôi xin đề xuất phương án hiệu quả mà chúng tôi đã áp dụng và tương đối thành công: Đối với buổi dạy đầu tiên, nên dành nhiều thời gian để hỏi về sở thích của trẻ, việc làm này khiến cho khoảng cách giữa gia sư và học sinh thu hẹp lại. Tuy nhiên, đối với từng học sinh, chúng ta nên có cách quan tâm khác nhau, vì đơn giản, nếu gặp học sinh khiêm khắc thì có phương pháp khác so với học sinh bình thường.

Gia Sư Tại Quận 2
Gia Sư Tại Quận 2

Một điều mà gia sư muốn làm tốt công việc của mình cần phải thực sự lưu tâm rằng, không phải lúc nào cũng cần nghiêm khắc thì tốt cho bé. Với các học sinh có thái độ ngang bướm thì việc bạn nghiệm khắc nhiều lúc lại gây phản ứng ngược lại. Vì vậy, việc gia sư phải năm bắt tâm lý học sinh là điều tối quan trọng để bạn có thể dạy tốt và lâu dài.

  • Phương Pháp dạy phù hợp với từng học sinh.

Để quý phụ huynh cũng như học sinh có thể hài lòng và thích thú với việc dạy học và bạn muốn gắn bó với công việc gia sư lâu dài thì việc bạn có giáo án phù hợp với học sinh là điều không thể thiếu.

Gia Sư Dạy Kèm
Gia Sư Dạy Kèm

Tuy nhiên, phải lưu ý với quý gia sư rằng, cho dù là phương pháp nào đi nữa, phương pháp gia sư mới hay cũ thì điều tiên quyết là bạn phải khơi dậy niềm hứng thú học tập của học sinh. Kích thích niềm đam mê học tập của bé, và qua đó giúp bé có thói quen tốt trong việc học tập.

  • Giúp bé tạo lập tính tự lập trong học tập và cuộc sống.

Ngày nay, không thiếu gia sư có nhiều cách làm để bé có thể có kết quả cao, tuy nhiên, họ quên và không để ý rằng, việc tạo lập thói quen học tập cho bé là điều cực kỳ quan trọng. Một thực trạng hiện nay là hầu như phụ huynh có nhu cầu thuê gia sư cho bé đều là những người có kinh tế bình thường hoặc khá, chính vì vậy, việc họ lo lắng cho con cái quá nhiều là một điều khá hạn chế cho việc học tập của bé. Có thể khi nghe đến đây bạn sẽ thấy tính bất hợp lý, vì nếu lo được cho bé, chăm sóc chu toàn cho bé thì tốt, chứ sao tôi lại nói vậy. Tuy nhiên, việc quá áp đặt và có phần bảo thủ chở che cho con làm cho con suốt ngày chỉ biết tựa vào bố mẹ mà không tự làm những việc tưởng chừng đơn giản. Điều này là vô cùng tai hại cho bé, việc gia sư giúp quý phụ huynh tạo lập đức tính tự lập cho bé là điều vô cùng tuyệt vời.

  • Chuẩn Bị Kỹ Trước Khi Đi Gia Sư Tại Nhà.

+ xác định mục tiêu:

+ Lên giáo án, bài giảng dạy chi tiết.

Với những chia sẽ ở trên, chúng tôi hi vọng rằng, quý phụ huynh và các bạn gia sư sẽ rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báu. Để việc gia sư cho bé trở nên hoàn hảo và tuyệt vời hơn.

Liên hệ cho chúng tôi nếu cần tìm gia sư tại nhà

Trung tâm gia sư Trí Việt

Địa chỉ: 27 hoàng hoa thám, p6, q. bình thạnh, Hồ Chí Minh.

Những Điều Gia Sư Cần Biết Trước Khi Dạy Kèm Tại Nhà
5 (100%) 1 vote

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Check Also

Gia Sư Sinh Viên

Danh sách cụm thi và mã cụm thi của THPTQG 2017- Chính thức

Vừa qua Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố danh sách …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *